Ísold Fönn keppir erlendis

santa-claus-cup-2016-1

Ísold Fönn Vilhjálmsdóttir er 10 ára skautari frá Skautafélagi Akureyrar og keppir í flokknum 12 ára og yngri A hér á Íslandi. Hún er í hópi ungra og efnilegra hjá Skautasambandi Íslands.

Síðustu mánuði hefur hún verið við æfingar í Slóvakíu og keppt víðsvegar um Evrópu ásamt móður og þjálfara, Ivetu Reitmayerova. Samtals hefur hún keppt í 6 keppnum síðan í október í fjórum mismunandi löndum. Móðir hennar segir þetta hafa verið mjög lærdómsríkt fyrir þær báðar, Ísold Fönn hafi fengið góða æfingu og góða keppnisreynslu.

Fyrsta mótið var í Slóvakíu, Grand Prix SNP Banská Bystrica, þar náði Ísold Fönn 1. sæti en alls tóku 24 keppendur tóku þátt í hennar flokki. Þetta var hörð samkeppni og var annað sætið ekki nema 1.5 stigum á eftir henni.

Næst tók við Skate Celje í Sloveníu, mót sem er hluti af 5 móta seríu European Criterium (alþjóðlegt mót fyrir unga skautara). Þar keppti Ísold Fönn með nýtt program í flokknum Cups 1. 36 keppendur voru skráðir frá 9 þjóðum. Ísold skautaði hreint prógram og bætti eigið stigamet á þessari mótaröð um rúm 3 stig (38.89 stig). Þessi frábæri árangur tryggði henni 1. sæti.

Þriðja mótið var Innsbrucker Eislaufverein (IEV) í Austurríki. Þetta mót var daginn eftir Skate Celje sem lauk kvöldinu áður og því þurfti að keyra um nóttina til Innsbruck. Keppniskröfurnar voru lægri en á hinum mótunum og tvö aldursár voru höfð saman. Á þessu móti keppti hún í Cups. Ísold Fönn skautaði ekki alveg hreint program en að dugði samt í 1. sæti. Hún fékk rúm 35 stig.

10th Santa Claus Cup var fjórða mótið. Ísold fipaðist í fyrsta stökki og ákvað að sleppa samsettningunni en tók hana í staðinn á öðrum stað í prógraminu. Þar bjargaði hún sér fyrir horn og dugði það í 1. sætið. Þarna sést að keppnisreynslan sem Ísold Fönn er að fá á þessu ferðalagi skilar sér afskaplega vel.

Ísold tók að lokum þátt í lítilli keppni í Slóvakíu í heimabæ Ivetu. Keppnin er hluti af landsmóti þeirra í Slóvakíu. Ísold má keppa í þessum keppnum til verðlaunasætis en getur ekki tekið þátt í stigakeppninni. Það var því ákveðið að keyra frá Bratislava til Kosice, 5 tíma akstur. Ástæðan fyrir því að ákveðið var að bæta við þessu móti var að þjálfari vildi lofa Ísold reyna við tvöfaldan Axel í prógraminu. Henni gekk mjög vel þó svo axelinn hafi verið underroteraður ( 1.80) og vann mótið með 42.54.
Síðasta mótið var svo Grand Prix Bratislava. Þar lenti Ísold Fönn í 1. sæti í sínum flokki með 41.98 stig.

Þessi árangur Ísoldar Fannar er afskaplega góður og er hún er skautari sem vert er að taka eftir og fylgjast með í framtíðinni haldi hún áfram á sömu braut. Skautasamband Íslands óskar henni innilega til hamingju með góðan árangur og gaman verður að fylgjast með henni næstu misseri.

 

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *